Chư Prông phấn đấu năm học 2020-2021 có 100% học sinh tham gia BHYT

22/09/2020 07:31 AM

Ngày 18/9/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Chư Prông phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT cho cán bộ, giáo viên, BHYT học sinh năm học 2019-2020 và triển khai công tác thu BHYT học sinh năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm y tế huyện, cùng Hiệu trưởng, kế toán các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Chư Prông.

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và ngành Giáo dục - Đào tạo, ngành Y tế huyện đã triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách về BHXH, BHYT cho cán bộ, giáo viên và BHYT cho học sinh trên địa bàn huyện. Trong năm học 2019-2020, toàn huyện có tổng số học sinh thuộc đối tượng phải tham gia BHYT là 24.675 em; tổng số học sinh đã tham gia BHYT là 21.868 em, trong đó số học sinh tham BHYT tại trường là 9.758 em, số học sinh tham gia BHYT theo đối tượng khác là 12.110 em. Tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 89%. Công tác giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, giáo viên, BHYT cho học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện kịp thời, đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ghi nhận, đánh giá những kết quả trong công tác phối hợp triển khai thực hiện, tuyên truyền, giải quyết chế độ BHXH, BHYT đối với cán bộ, giáo viên, BHYT học sinh của cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện và ngành Giáo dục Đào tạo huyện thời gian qua. Đồng thời, giao chỉ tiêu thực hiện BHYT học sinh đến các trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện là 100% học sinh được tham gia BHYT năm học 2020-2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những tồn tại hạn chế, nguyên nhân để thống nhất đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trong năm học 2020-2021, trong đó đảm bảo tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội huyện Chư Prông đã trao Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020./.

BHXH Chư Prông