Gặp mặt đoàn cán bộ hưu trí BHXH tỉnh Kon Tum

18/09/2020 08:42 AM

Chiều ngày 17/9/2020, tại BHXH tỉnh Gia Lai, lãnh đạo BHXH tỉnh đã có buổi gặp mặt đoàn cán bộ hưu trí BHXH tỉnh Kon Tum do đ/c Hoàng Hữu Hà - nguyên Phó giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có đ/c Trần Văn Lực - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, các đ/c PGĐ BHXH tỉnh và trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Văn phòng BHXH tỉnh Gia Lai đã giới thiệu vài nét về địa phương. Gia Lai là tỉnh ở phía bắc Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên trên 15.536 km2 với 90 km đường biên giới giáp tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, với 01 thành phố, 02 thị xã và 14 huyện; Toàn tỉnh có 220 xã, phường, thị trấn, dân số trên 1,5 triệu người, trong đó lực lượng lao động 808.956 người, địa bàn rộng dân cư sống rải rác và có 34 dân tộc cùng sinh sống; trong đó, dân tộc Kinh chiếm tỷ lệ 54,38%, dân tộc Jrai chiếm 29%, dân tộc Bahnar chiếm 11,94%, còn lại các dân tộc khác chiếm 4,66%.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai thông báo những kết quả của cơ quan. Nổi bật là kết quả phát triển đối tượng tham gia với 86.015 người tham gia BHXH, chiếm 10,6% LLLĐ toàn tỉnh, trong đó tham gia BHXH tự nguyện gần 8.000 người; có 64.975 người tham gia BH thất nghiệp, chiếm 8% LLLĐ toàn tỉnh và có 1.374.750 người tham gia BHYT chiếm 89,4% dân số toàn tỉnh. Mục tiêu chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh năm 2020 là tập trung tuyên truyền phối hợp phát triển người lao động tham gia BHXH tự nguyện bù đắp đối tượng tham gia BHXH BB sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid – 19; đảm bảo 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT; số thu dự kiến năm 2020 khoảng trên 2.600 tỷ đồng.  Quản lý lập danh sách chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng cho 33.247 người hưởng với số tiền bình quân hằng tháng chi trên 100 tỷ đồng và năm 2020 dự kiến chi BHXH, BHTN khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Tổ chức ký hợp đồng KCB BHYT với 34 cơ sở KCB, đã thực hiện kết nối liên thông dữ liệu, thực hiện giám định điện tử đối với 100% cơ sở KCB BHYT. Triển khai giao, quản lý, cân đối sử dụng có hiệu quả quỹ BHYT và dự toán giao hàng năm, hạn chế vượt quỹ. Kết quả đã thực hiện thanh toán chi phí KCB cho cho 1,2 triệu lượt người KCB nội trú, ngoại trú, với số tiền trên 500 tỷ đồng, chiếm 61,8% dự toán giao. Dự kiến chi thanh toán KCB BHYT năm 2020 khoảng gần 1.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh tiếp nhận hồ sơ giao dịch điện tử chiếm 69,3%; tại bộ phận một cửa chiếm 29,7%. Ban Liên lạc hưu trí BHXH tỉnh Gia Lai ra đời năm 2016, hàng năm đều duy trì các hoạt động có chất lượng, hiệu quả nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác trong ngành BHXH tỉnh Gia Lai đã nghỉ hưu gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu, động viên giúp nhau trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, nhiệt huyết tiếp tục tuyên truyền tại công đồng, nơi cư trú thông tin, truyền tải những chính sách mới về BHXH, BHYT đến với nhân dân.

Đồng chí Trần Văn Lực chúc đoàn cán bộ hưu trí BHXH tỉnh Kon Tum cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ hưu trí. Thay mặt đoàn hưu trí BHXH tỉnh Kon Tum, đ/c Hoàng Hữu Hà phát biểu và bày tỏ niềm vui mừng về sự phát triển của BHXH tỉnh Gia Lai trong những năm qua; tin tưởng vào đội ngũ cán bộ viên chức hiện nay với trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ ngày càng cao, làm việc chuyên nghiệp, thái độ, ý thức phục vụ đối tượng được nâng cao và quan trọng hơn cả là sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

VH