Chư Sê: Hội nghị đánh giá công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm học 2019-2020

21/09/2020 01:31 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị đánh giá công tác BHXH, BHYT, BHTN ngành Giáo dục năm học 2019-2020, triển khai công tác BHXH, BHYT, BHTN năm học 2020-2021. Đồng chủ trì Hội nghị có lãnh đạo 2 cơ quan BHXH và phòng Giáo dục và đào tạo huyện. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo Bưu điện, Hiệu trưởng và kế toán 51 các trường học Mầm non, TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, năm học 2019-2020 với công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với ngành Giáo dục huyện hai cơ quan đã phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT cho đội ngũ giáo viên, người lao động thuộc ngành Giáo dục. Kết quả trong năm học 2019-2020, toàn huyện có tổng số học sinh thuộc đối tượng phải tham gia BHYT là 26.820 em; số học sinh đã tham gia BHYT là 21.323 em, trong đó số học sinh tham BHYT tại trường là 8.510 em, số học sinh tham gia BHYT theo đối tượng khác là 12.813 em. Tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 80%. Công tác giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, giáo viên, BHYT cho học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện kịp thời, đúng quy định, BHXH huyện đã giải quyết chế độ BHXH cho 259 hồ sơ, trong đó: 13 người hưu trí, 246 người giải quyết chế độ ngắn hạn, với số tiền: 1,9 tỷ đồng. Thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho 1.206 lượt người với số tiền trên 349 triệu đồng. Thanh toán chi hoa hồng cho các trường với số tiền: 183 triêu đồng. Trích chuyển kinh phí chăm sóc khỏe ban đầu cho các trường học 344 triệu đồng. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời đầy đủ cho người lao động.

Hội nghị đã thảo luận và làm rõ những vướng mắc trong việc thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động, đặc biệt là công tác BHYT học sinh năm học vừa qua đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm học 2020-2021. Hội nghị đã thống nhất hai ngành BHXH và Giáo dục phối hợp thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT cho giáo viên và người lao động thuộc ngành giáo dục. Đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, công tác cấp thẻ BHYT học sinh năm học 2020-2021, phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT.

Cũng tại Hội nghị này, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai, lãnh đạo BHXH huyện đã trao giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã phối hợp tốt trong việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2019-2020./.

BHXH Chư Sê