Thanh-kiểm tra 1.820 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống

29/05/2014 07:11 AM


Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, trong Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, toàn tỉnh đã thành lập 119 đoàn thanh-kiểm tra (1 đoàn tuyến tỉnh, 16 đoàn tuyến huyện và 102 đoàn kiểm tra tuyến xã).

Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, trong Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, toàn tỉnh đã thành lập 119 đoàn thanh-kiểm tra (1 đoàn tuyến tỉnh, 16 đoàn tuyến huyện và 102 đoàn kiểm tra tuyến xã).
 

Ảnh: Như Nguyện
Ảnh: Như Nguyện

Các đoàn thanh-kiểm tra đã tiến hành thanh-kiểm tra 1.820 cơ sở trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các cơ sở dịch vụ ăn uống (chiếm 58,8% các cơ sở được thanh-kiểm tra, tăng 7 lần so với năm 2013). Qua thanh-kiểm tra, có 660/1.820 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo ATVSTP, chiếm tỷ lệ 36,26%. Trong số này, có 90 cơ sở vi phạm bị xử lý (33 cơ sở bị nhắc nhở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 57 cơ sở) với số tiền phạt trên 188 triệu đồng.

Các nội dung vi phạm chủ yếu của các cơ sở như: không thực hiện khám sức khỏe cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức ATVSTP theo quy định mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATVSTP; điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện trang-thiết bị dụng cụ chưa đảm bảo và một số vi phạm khác.

Theo Báo Gia Lai