Đak Pơ: Tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo nhân viên đại lý thu năm 2020

30/07/2020 06:44 AM

Sáng ngày 29/07/2020, BHXH huyện Đak Pơ đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020. Tham dự hội nghị có ông  Nguyễn Bá Đông - Trưởng Phòng truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh Gia Lai, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Giám đốc BHXH huyện Đak Pơ, bà Võ Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Bưu điện huyện và hơn 50 học viên là nhân viên, cộng tác viên thuộc đại lý thu UBND, hội LHPN các xã, thị trấn, nhân viên đại lý thu thuộc hệ thống bưu điện trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Bá Đông đã giới thiệu những nội dung chính cần truyền thông về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; kỹ năng tiếp cận, vận động người dân tham gia; điều kiện, quyền lợi và trách nhiệm khi làm đại lý thu BHXH, BHYT, mức chi thù lao đối với đại lý, công tác rà soát mã số BHXH, BHYT cho người tham gia, hướng dẫn sử dụng biên lai thu tiền,… Bên cạnh đó các học viên được giải đáp, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm nhân viên đại lý thu. Các câu hỏi liên quan đến chính sách của các đại lý đã được cơ quan BHXH giải đáp thỏa đáng nhằm giúp đại lý nắm vững những quy định và nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Kết thúc tập huấn các học viên tham gia làm bài sát hạch. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, các học viên hoàn thành bài sát hạch sẽ được BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên đại lý thu để đi vào hoạt động chính thức.

Trịnh Đại