Đak Pơ: Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ tại BHXH huyện

23/08/2024 03:23 PM

Vừa qua, Đoàn Kiểm tra số 2 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện Đak Pơ do đồng chí Bùi Thị Thương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại BHXH huyện Đak Pơ.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, trong năm 2024, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại BHXH huyện đã thực hiện nghiêm túc, đi vào nề nếp. Kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết đến đảng viên, viên chức, người lao động gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm tổ chức hội nghị viên chức, người lao động, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan với Công đoàn cơ sở và giữa Thủ trưởng cơ quan với viên chức, người lao động của đơn vị. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được BHXH huyện thực hiện nghiêm túc, quy định của pháp luật. Niêm yết công khai đầy đủ thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo quy định. Cán bộ viên chức, người lao động đơn vị đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại cơ quan.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thị Thương đánh giá cao việc thực hiện quy chế dân chủ tại BHXH huyện. Thời gian tới, BHXH huyện cần tiếp tục quán triệt đầy đủ việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát, phát huy dân chủ trong đơn vị, qua đó tránh xảy ra các sai phạm; tăng cường đổi mới tác phong, lề lối làm việc theo hướng dân chủ hóa và công khai hóa; phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ viên chức, người lao động góp phần xây dựng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành giao./.

Trần Quang Huấn