Kông Chro: Quan tâm công tác kết nghĩa với làng Hle Hlang

23/04/2024 04:09 PM

Vừa qua, dưới sự chứng kiến của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kông Chro Phan Văn Trung, 09 cơ quan, đơn vị thuộc huyện đã tổ chức lễ ký kết giao ước kết nghĩa với làng Hle Hlang. Làng Hle Hlang (xã Yang Trung, huyện Kông Chro) có 68 hộ gia đình với 736 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS chiếm 91,47%. Làng có 20 hộ nghèo, đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Trên cơ sở phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy, phân công cho 09 cơ quan, đơn vị phụ trách làng, bao gồm: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Hội Cựu chiến binh huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chi cục Thống kê huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Kho bạc nhà nước huyện.

Theo đó, các đơn vị ký kết giao ước phối hợp tuyên truyền cho người dân trong làng việc chấp hành, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đặc biệt về lĩnh vực dân tộc, phòng chống nạn tảo hôn trong vùng đồng bào DTTS; bảo đảm an ninh, trật tự thôn làng, xây dựng các tổ tự quản, tổ hòa giải ở cơ sở, nghiêm túc thực hiện pháp luật giao thông. Vận động người dân ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản xuất, tăng thu nhập; tham gia thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng nông thôn mới; tích cực giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; tạo điều kiện cho con em trong độ tuổi đến trường, tham gia học nghề. Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, thực hiện ăn sạch, uống sạch, phòng chống dịch bệnh. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, chống các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa trong phạm vi thôn, làng; thực hiện nếp sống văn hóa mới; tham gia xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát động…

Bí thư Huyện ủy Phan Văn Trung đề nghị các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với làng cụ thể hoá các nội dung đã ký kết để triển khai thực hiện hiệu quả. Thường xuyên trao đổi nắm thông tin, đa dạng các hình thức tuyên truyền vận động người dân xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS. Chú trọng các giải pháp góp phần giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Dịp này, các cơ quan, đơn vị đã có những phần quà tặng cho các hộ nghèo và bà con làng Hle Hlang.

BHXH Kông Chro