BHXH tỉnh Gia Lai: Đẩy mạnh kiểm soát thủ tục hành chính

22/03/2024 07:59 AM

Ngày 19/3/2024, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-BHXH về Ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2024.

Theo đó, kế hoạch được ban hành nhằm mục đích triển khai có chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát TTHC, đáp ứng yêu cầu đơn giản hóa TTHC, tiết kiệm chi phí và thời gian, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, kịp thời và chính xác trong giải quyết TTHC; khắc phục những tồn tại trong thực thi nhiệm vụ, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH.

Yêu cầu đặt ra đối với việc triển khai Kế hoạch phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp. Căn cứ vào nội dung công việc, nhiệm vụ được giao, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, Trưởng các phòng nghiệp vụ triển khai, đồng thời định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng - BHXH tỉnh theo quy định.

Thu Lộc