An Khê: Hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2023

21/03/2024 07:35 AM

Chiều ngày 19/3/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN (BCĐ) thị xã An Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bà Lê Thị Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ; ông Trịnh Duy Phước - Giám đốc BHXH thị xã, Phó Trưởng BCĐ thị xã đồng chủ trì; cùng dự có các thành viên BCĐ.

Theo báo cáo được Phó Trưởng BCĐ thị xã trình bày trước Hội nghị, năm 2023, thị xã An Khê có 4.796 người tham gia BHXH, chiếm 18,98% LLLĐ trong độ tuổi tham gia BHXH, vượt 0,04% so với kế hoạch giao; tham gia BHTN có 3.434 người, chiếm 13,59% LLLĐ, vượt 2,28% so với kế hoạch giao; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,59% dân số với 64.363 người tham gia, vượt 0,59% so với kế hoạch giao.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của các đại biểu đưa ra nhằm làm rõ nguyên nhân những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng BCĐ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của BCĐ thị xã trong năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Trưởng BCĐ đề nghị các thành viên BCĐ bám sát Nghị quyết của Thị ủy, Kế hoạch của UBND thị xã, cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện; UBND các xã, phường tiếp tục kiện toàn BCĐ đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tạo thuận lợi cho người dân. Xác định công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người lao động, người dân hiểu và tự giác tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Trịnh Duy Phước