Huyện Ia Grai giao ban công tác khám chữa bệnh BHYT 6 tháng đầu năm 2020

14/07/2020 01:43 PM

Sáng ngày 14/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ia Grai phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc; Kế toán trưởng và Giám định viên cơ quan BHXH huyện. Về phía TTYT huyện có ông Phạm Ngọc Văn  -  Phó Giám đốc, kế toán trưởng,  kế toán viện phí, trưởng các khoa, phòng nghiệp vụ và trưởng các trạm y tế xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, BHXH huyện Ia Grai đã thanh toán cho 30.441 lượt người đi KCB BHYT với số tiền trên 5,8 tỷ đồng. BHXH huyện đề nghị TTYT huyện Ia Grai cần khắc phục các tồn tại như hồ sơ chuyển viện cần kết thúc đúng thời gian để kịp thời cho bệnh nhân nhập viện tuyến trên, tránh tình trạng báo trùng hồ sơ bệnh án; việc chỉ định sử dụng thuốc chưa hợp lý; kiểm soát chỉ định dịch vụ kỹ thuật phải phù hợp và đúng quy trình… Hai ngành đã phân tích, thảo luận những nội dung cần khắc phục trong thời gian tới, những vướng mắc trong KCB BHYT đã được BHXH trả lời, giải thích rõ, minh chứng bằng văn bản hướng dẫn của bộ, ngành cấp trên. TTYT thống nhất sử dụng quỹ BHYT hợp lý, phù hợp với thực tế, đảm bảo đúng quy định để nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân trong điều trị, KCB BHYT; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác KCB. Trong thời gian đến, hai cơ quan tập trung xử lý các vướng mắc, tồn tại đã nêu trên. Cơ quan BHXH thường xuyên kiểm tra bệnh án theo tỷ lệ tại cơ sở KCB, triển khai hệ thống thông tin giám định y tế theo chỉ đạo của bộ, ngành cấp trên đảm bảo đầy đủ và chính xác./.

Lan Hương