Cụm Thi đua số V triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020

13/07/2020 01:32 PM

Vừa qua, tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Cụm thi đua số V, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2020. Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Ngành BHXH Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo Hội nghị. Cụm thi đua số V BHXH Việt Nam gồm BHXH 09 tỉnh: Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị, doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động, thu nhập của người lao động, người dân giảm mạnh… ảnh hưởng ít nhiều đến triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2020 của BHXH các tỉnh, thành phố. Các hoạt động tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể các đơn vị trong Cụm thi đua số V đã hoàn thành nhiệm vụ được giao: phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 8.691.832 người, đạt 97,38% kế hoạch, trong đó: Tham gia BHXH bắt buộc 713.912 người; BHXH tự nguyện là 54.219 người; BHTN 637.842 người; BHYT 8.640.260 người, đạt tỷ lệ 97,96% kế hoạch. Số thu toàn cụm đạt 9.908 tỷ đồng, chi trả 9.604,4 tỷ đồng. Đặc biệt đã trao tặng 02 căn nhà tại huyện Chư Pưh và Ia Pa tỉnh Gia Lai, mỗi căn 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của các đơn vị thành viên trong Cụm và một phần hỗ trợ thêm của BHXH tỉnh Gia Lai.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thành viên Cụm thi đua số V đã đạt được trong 06 tháng đầu năm. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc đề nghị các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số V cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, không ngừng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nhất là BHXH tự nguyện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu An sinh xã hội; tập trung sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; thường xuyên và chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua và chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; tăng cường đôn đốc thu, giảm nợ; cải cách thủ tục hành chính; Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn do BHXH Việt Nam phát động.

Tại hội nghị đã trao tặng cờ thi đua cho BHXH tỉnh Lâm Đồng, chiến sỹ thi đua cấp ngành cho ông Hồ Tấn Lộc-Phó giám đốc tỉnh BHXH Đăk Nông; Bằng khen của Tổng Giám đốc cho BHXH tỉnh Bình Phước, cá nhân ông Vũ Mạnh Chữ-Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum, ông Đậu Tú Lan-Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Một số hình ảnh khen thưởng:

Hồng Trần