Khối Thi đua 3 - Công đoàn Viên chức Việt Nam: Trao tặng 300 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai

05/07/2024 04:21 PM

Chiều 04/7, tại BHXH tỉnh Gia Lai, Khối Thi đua III thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao tặng 300 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tham dự Chương trình ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam, cùng dự có đại diện của 9 đơn vị thành viên trong Khối thi đua III (gồm Công đoàn các đơn vị: BHXH Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam); lãnh đạo BHXH tỉnh Gia Lai; đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh.

Đại biểu tham dự Chương trình

Bà Nguyễn Thị Thanh Bằng, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, Trưởng Khối thi đua III năm 2024 cho biết, các hoạt động thiện nguyện là việc làm thường xuyên hàng năm của Khối thi đua III, nhằm chung tay giúp đỡ các đoàn viên công đoàn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Riêng từ đầu năm đến nay, Khối thi đua III đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại 2 tỉnh là Điện Biên và Gia Lai. Đối với hoạt động của Khối tại tỉnh Gia Lai dịp này, Khối sẽ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 01 nhà tình nghĩa cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai, mong muốn chung tay giảm bớt khó khăn cho người dân của tỉnh. Theo kế hoạch, thời gian tới, Khối sẽ tiếp tục tới một số tỉnh vùng sâu, vùng xa để tiếp tục hỗ trợ các đoàn viên công đoàn còn khó khăn.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị trong Khối Thi đua III đã trao tặng kinh phí 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên công đoàn Đinh Tân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang công tác tại huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai); hoàn cảnh gia đình có 2 con nhỏ thường xuyên đau ốm, mẹ già sức yếu nên không có nguồn lực để xây nhà ở kiên cố.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên công đoàn Đinh Tân

Bày tỏ tình cảm với sự quan tâm của Khối Thi đua III hỗ trợ kinh phí xây nhà, anh Đinh Tân cho biết, với phần kinh phí này, gia đình anh sẽ có nhà mới để ở, không phải tiếp tục sống trong ngôi nhà lợp tôn lâu năm, xuống cấp nữa, anh yên tâm hơn trong công tác, gia đình anh sẽ có nhiều động lực vươn lên tiếp tục lao động, sản xuất để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Cũng trong dịp này, Khối Thi đua III đã trao tặng 300 thẻ BHYT với số tiền khoảng 20 triệu đồng cho người đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tặng 300 thẻ BHYT đến người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực của Khối thi đua III trong tháng 7 - Tháng có nhiều sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, 95 năm ngày thành lập Liên đoàn Lao động Việt Nam, 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam, 15 năm ngày BHYT Việt Nam.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Vân Hạ