Đảng bộ BHXH tỉnh Gia Lai: Chú trọng thực hiện 4 chức năng lãnh đạo của Đảng

04/07/2024 11:37 PM

Chiều ngày 03/7, Đảng bộ BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Đảng viên đánh giá tình hình công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Bí thư Đảng ủy Trần Văn Lực, Phó Bí thư Đảng ủy Trần Ngọc Tuấn chủ trì Hội nghị; dự và chỉ đạo có đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận cùng toàn thể Đảng viên của Đảng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tập trung chỉ đạo hệ thống BHXH tỉnh triển khai các giải pháp chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam cơ bản hoàn thành tốt các các công việc, nhiệm vụ; kịp thời tham mưu Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, đạt được một số kết quả tích cực trên các chỉ tiêu quan trọng, có 96.195  người tham gia BHXH, tăng 1.032 người so với cùng kỳ; trên 1,319 triệu người tham gia BHYT, tăng 38.853 người so với cùng kỳ; công tác giải quyết các chế độ BHXH, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đầy đủ, kịp thời; thanh toán kinh phí KCB BHYT đúng quy định. Hoàn thành công tác quyết toán năm 2023 đối với BHXH các huyện, thị xã; phân bổ giao chỉ tiêu dự toán thu, chi, phát triển đối tượng và giảm nợ năm 2024; công tác truyền thông, chuyển đối số, ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, có hiệu quả; phục vụ tốt các kế hoạch kiểm tra; giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong toàn hệ thống. Công tác xây dựng Đảng ngày càng được quan tâm, tình hình tư tưởng đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ nhìn chung ổn định, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ quan. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác kiểm tra, giám sát đảng viên luôn được quan tâm, bảo đảm thực hiện theo đúng Điều lệ ng, các Nghị quyết của Đảng, củng cố sự đoàn kết và giữ vững kỷ luật trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận và biểu dương các tập thể, đảng viên đạt được những kết quả đạt đáng khích lệ trong thời gian qua, đánh giá cao việc lãnh đạo của Đảng ủy thông qua việc xây dựng Nghị quyết chuyên đề số 88-NQ/ĐU của Đảng ủy về giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN giai đoan 2024-2025 của Đảng ủy BHXH tỉnh, có vai trò quan trọng và xuyên suốt để giải quyết nhiệm vụ trọng tâm của Ngành.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Huỳnh Minh Thuận nhấn mạnh, BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột, quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội. Để triển khai nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy BHXH tỉnh tập trung đề ra các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế thời gian qua, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng ủy đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định; quan tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chú trọng lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra - giám sát; nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên vững mạnh; lãnh đạo hoạt động của đoàn thể; chú trọng thực hiện 4 chức năng lãnh đạo của Đảng, đó là ban hành các chủ trương, đường lối lãnh đạo thông qua việc ban hành các Nghị quyết, kế hoạch; xây dựng kế hoạch để thực hiện Nghị quyết, kế hoạch đề ra; đảm bảo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; xem xét, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết. Tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Đảng ủy Khối xác định trong năm 2024, nâng cao sức chiến đấu và quyết tâm cao trong thực hiện các Nghị quyết đề ra.

Đồng chí tin tưởng với cách làm sáng tạo như thời gian qua của Đảng bộ, đặc biệt vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy, tiếp tục xây dựng Đảng bộ BHXH tỉnh ngày càng vững mạnh, thi đua lập thành tích kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cảm ơn sự quan tâm, góp ý của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Trần Văn Lực hứa tiếp thu và cùng tập thể Đảng ủy nghiêm túc khắc phục các hạn chế, tồn tại thời gian qua, đoàn kết, lãnh đạo công tác chuyên môn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; quan tâm lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nghiêm túc triển khai việc học tập các Nghị quyết của Đảng, tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024; quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo công tác đoàn thể; quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Mong rằng đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện lãnh đạo Đảng bộ BHXH thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, mục tiêu phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, xứng đáng nhiều năm liền được xếp hạng đứng đầu các sở ngành, của tỉnh về chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI.

Tập thể Đảng ủy chụp hình lưu niệm cùng đ/c Bí thư Đảng ủy Khối

Vân Hạ