Đak Pơ: Đối thoại chính BHXH, BHYT, BHTN với đoàn viên, người lao động

03/06/2024 04:16 PM

Liên đoàn lao động huyện Đak Pơ vừa qua phối hợp với BHXH huyện tổ chức chương trình đối thoại, truyền thông, tư vấn chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho gần 100 đoàn viên, người lao động của huyện. Dự và chủ trì bà Trương Thị Trúc Hà - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, bà Hồ Thị Như Thuỷ - Giám đốc BHXH huyện.

Lãnh đạo BHXH huyện thông tin nội dung chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo BHXH huyện thông tin đến đoàn viên, người lao động một số nội dung chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN như vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN; chế độ thai sản, nghỉ ốm, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; những lợi ích của việc hưởng lương hưu và thiệt thòi khi nhận trợ cấp BHXH một lần; một số nội dung cơ bản của dự thảo Luật BHXH (sửa đổi); các tiện ích của ứng dụng VssID …

Người lao động đưa ra câu hỏi về chính sách BHYT

Trong chương trình đối thoại, đã nhận được 16 lượt câu hỏi được đoàn viên, người lao động đặt ra về các nội dung như quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, KCB BHYT trái tuyến, điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, chính sách đối với lao động nữ sinh con không tham gia BHXH mà có chồng tham gia BHXH, điều kiện hưởng lương hưu… được lãnh đạo BHXH huyện trả lời, cung cấp thông tin đến với người lao động.

Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng câu hỏi của đoàn viên, người lao động

Qua đối thoại giúp đoàn viên, người lao động nắm bắt đầy đủ hơn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN, từ đó tích cực, tự giác tham gia để được thụ hưởng các quyền lợi về lâu dài của bản thân và gia đình.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện Đak Pơ cũng trao tặng 5 suất quà cho 5 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Thảo Nguyên