Đoàn TNCS HCM Tỉnh Gia Lai tổ chức khởi động Năm thanh niên tình nguyện - 2014

03/03/2014 02:14 PM

Sáng ngày 01/3/2014 tại quảng trường Đại đoàn kết Thành Phố Pleiku, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khởi động “Năm Thanh niên tình nguyện - 2014”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh, Bí thư, phó bí thư các huyện, thị, thành đoàn, đoàn viên thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, cùng hơn 1.500 ĐVTN thuộc các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn thành phố Pleiku.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Ly An - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã nêu rõ mục tiêu trọng tâm của “Năm thanh niên tình nguyện 2014” là: Nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên và cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của hoạt động tình nguyện, thúc đẩy phong trào tình nguyện trong tỉnh ngày càng phát triển. Huy động nguồn lực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019. Thông qua các hoạt động của Năm tình nguyện, tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Để các hoạt động tình nguyện được diễn ra thường xuyên, liên tục và đạt kết quả tốt. Tại lễ khởi động các đ/c là Bí thư, Phó bí thư huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã ký giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu tình nguyện trong năm 2014 với các nội dung thiết thực như: 100% các cấp bộ Đoàn đảm nhận ít nhất 02 công trình hoặc phần việc thanh niên trở lên (đối với các cơ sở Đoàn khu vực nông thôn đảm nhận ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới); tổ chức 01 hoạt động tình nguyện mỗi tháng; huy động 70% ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ. 100% Đoàn xã, phường, thị trấn có CLB hoặc đội, nhóm thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích "Thắp sáng niềm tin". Tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Phấn đấu 100% các Đoàn trường học thành lập CLB phòng chống bạo lực học đường. Khám bệnh, phát thuốc cho 3.500 người dân; hiến 5.500 đơn vị máu. Mỗi tổ chức cơ sở Đoàn nhận giúp đỡ thường xuyên 01 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; cấp tỉnh xây dựng 01 công trình thanh niên cấp tỉnh vì đàn em thân yêu. Mỗi Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng mới ít nhất 01 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; có biện pháp cụ thể giúp đỡ các hộ thanh niên nghèo ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn giao thông theo kế hoạch triển khai Đề án Đoàn Thanh niên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Với tấm lòng nhân ái vì cuộc sống cộng đồng, để giúp đỡ các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh thông qua tổ chức Đoàn Thanh niên, tại buổi lễ Doanh nghiệp tư nhân Ánh Dương đã trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh 03 Monitor theo dõi bệnh nhân trong phẫu thuật với tổng trị giá 345 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân Ánh Dương trao 03 monitor cho đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh (Nguồn: Tỉnh đoàn Gia Lai)

Cũng trong dịp này, Thành đoàn Pleiku cũng đã trao 2 nhà khăn quàng đỏ và 3 nhà nhân ái trị giá 250 triệu đồng cho các em thiếu nhi và các gia đình gặp nhiều khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Pleiku.

Thành đoàn Pleiku trao 03 nhà nhân ái và 02 nhà khăn quàng đỏ cho các hộ gia đình và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (Nguồn: Tỉnh đoàn Gia Lai)

Sau lễ phát động Đoàn Thanh niên Công An tỉnh và đoàn viên thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông trên các trục đường chính của Tp.Pleiku.

Diệu My