Trung tâm huyện Ia Pa được công nhận là đô thị loại V

03/08/2010 10:29 AM

Trên cơ sở Nghị quyết kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Gia Lai khóa IX, UBND tỉnh vừa ra Quyết định số 482/QĐ-UBND về việc công nhận trung tâm huyện Ia Pa là đô thị loại V.

Trung tâm huyện Ia Pa có dân số 4.500 khẩu, trong đó tập trung tại khu vực nội thị là 3.118 người, với diện tích khu vực trung tâm là 320 ha, mật độ dân số 1.406 người/1 km2, dân số trong độ tuổi lao động là 2.875 người, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 45,5%...

Sau khi được UBND tỉnh công nhận, UBND huyện Ia Pa có trách nhiệm quản lý quy hoạch đô thị và triển khai đầu tư xây dựng đô thị theo đề án đã xây dựng, phối hợp với các cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền thành lập thị trấn huyện lỵ khi hội đủ các điều kiện theo yêu cầu của pháp luật.

UBND tỉnh Gia Lai cũng giao Sở Xây dựng giám sát việc triển khai thực hiện đề án đô thị loại V của UBND huyện Ia Pa đã được UBND tỉnh công nhận.

Theo Báo Gia Lai