Gia Lai: Khởi công xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa

27/07/2010 04:11 PM

Ngày 25-7, tại làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai), Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn- Báo SGGP phối hợp cùng Vietcombank chi nhánh Gia Lai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Lan Dyơn, một gia đình chính sách người dân tộc thiểu số của huyện Đức Cơ.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Ia Nam. Ảnh: Đ.T
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Ia Nan. Ảnh: Đ.T
Đây là hoạt động khởi đầu cho chương trình xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa (tổng trị giá 1,5 tỷ đồng) tặng các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và đồng bào các dân tộc sống dọc đường Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai, với sự tài trợ của Vietcombank. Đến dự Lễ khởi công có ông Măng Đung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Cơ…

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đức Thành- Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai, bày tỏ: Việc UBND tỉnh Gia Lai giao Biên phòng tỉnh xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn 3 huyện biên giới Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông là nhiệm vụ mang tính nhân văn cao cả, ý nghĩa chính trị sâu sắc. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ quản lý nguồn vốn chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, quyết tâm xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao 50 căn nhà cho các đối tượng vào đúng dịp Quốc khánh 2-9 năm nay.

Theo Báo Gia Lai