Mừng thọ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Nguyễn Văn Sỹ

27/07/2010 08:16 AM

Sáng 25-7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Phạm Đình Thu cùng đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng hoa mừng thọ ông Nguyễn Văn Sỹ (Ksor Krơn)- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nhân ngày ông tròn 80 tuổi.

Ảnh: Phương Duyên

Ông Nguyễn Văn Sỹ sinh ngày 25-7-1930, tham gia cách mạng từ rất sớm. Năm 1954, sau khi được đào tạo ở miền Bắc và trở thành bác sĩ đa khoa, ông lần lượt kinh qua các vị trí: Bác sĩ Quân y của Trung đoàn 120, Trưởng ban Quân dân y tỉnh Kon Tum, Bí thư Thị ủy Kon Tum, Trưởng ban Tuyên huấn tỉnh Kon Tum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum kiêm Bí thư Thị ủy Kon Tum.

Từ cuối năm 1976 ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum và là cán bộ duy nhất tại Gia Lai được bầu là Bí thư Tỉnh ủy suốt 4 nhiệm kỳ (1976-1996). Trong 20 năm giữ vị trí lãnh đạo cao nhất của tỉnh, ông Nguyễn Văn Sỹ cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo tỉnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh.

Theo Báo Gia Lai