Tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân

22/07/2010 07:27 AM

Ngày 20-7, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân (26-7) và 35 năm Ngày thành lập Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh (1975-2010).

Đến dự có các ông: Phạm Đình Thu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thế Dũng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hải- Tư lệnh Binh đoàn Tây Nguyên; các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đại biểu các sở, ban ngành trong và ngoài tỉnh.

Ảnh: Sơn Ca
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng bức trướng cho Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh.
Ảnh: Sơn Ca
Ngày 26-7-1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân, đánh dấu sự ra đời của ngành trong hệ thống bộ máy nhà nước xã hội chủ nghĩa. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, 50 năm qua ngành Kiểm sát đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, làm nền tảng phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quyền tự do dân chủ của nhân dân. Kể từ khi được thành lập đến nay, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh ngày càng được củng cố, kiện toàn về mọi mặt. Toàn ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp đã đề ra…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu trao bức trướng mang dòng chữ “Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai 35 năm góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa” do Đảng bộ tỉnh tặng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và đã phát biểu đánh giá những thành tựu đã đạt được cũng như những tồn tại và chỉ đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cần phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Theo Báo Gia Lai