Ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động chống phá của bọn phản động

22/07/2010 07:25 AM

Những năm qua, mặc dù tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Chư Sê, Gia Lai luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của lực lượng Công an.

Điện thoại, hung khí, tài liệu.. của bọn phản động FULRO bị thu giữ. Ảnh: T.K
Những năm qua, mặc dù tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Chư Sê, Gia Lai luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của lực lượng Công an.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các lực lượng, ban ngành bám sát cơ sở, vận động quần chúng, củng cố thực lực chính trị. Qua đó, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả âm mưu hoạt động chống phá của bọn phản động, không để chúng phục hồi tổ chức cơ sở ngầm. Tổ chức phát động phong trào quần chúng ở các làng, xã, thị trấn… Đồng thời, bóc gỡ hàng ngàn đối tượng, trong đó có hàng đối tượng là cơ sở ngầm của FULRO, vận động 284 đối tượng ra tự thú, triệt phá 14 đường dây tổ chức đưa người trốn sang Campuchia và tiếp nhận 229 trường hợp hồi hương; tiến hành phá rã gần 90 khung ngầm của bọn phản động FULRO, “Tin lành Đê-ga”. Bắt và vận động ra đầu thú 45 đối tượng, xóa sổ 5 nhóm FULRO lẩn trốn, trong đó có hai chuyên án truy bắt số đối tượng cầm đầu FULRO trốn ra rừng chỉ đạo, kích động gây rối, thu giữ 106 điện thoại di động, sim và một số tài liệu phản động.

Với những nỗ lực trên, Công an huyện Chư Sê đã từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng- chống phản động, xử lý các tình huống phức tạp về an ninh và ngăn chặn, đẩy lùi âm mưu kích động bạo loạn của các thế lực thù địch, bọn phản động FULRO, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Liên quan đến an ninh nông thôn, những năm qua Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm 44 vụ việc…

Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự xã hội, Công an huyện đã chủ động phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tổ chức phát động quần chúng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng thời tổ chức điều tra xác minh giải quyết 542 vụ việc, bắt xử lý 786 đối tượng, thu hồi tài sản cho Nhà nước và nhân dân trị giá hàng tỷ đồng. Duy trì triển khai có hiệu quả Nghị quyết 32/CP của Chính phủ, xử lý 8.839 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Vận động quần chúng nhân dân tự giác giao nộp và thu giữ 36 khẩu súng các loại, 35 quả đạn M79, 16 quả lựu đạn và 160 viên đạn các loại. Tiến hành kiểm tra chấn chỉnh 430 lượt cơ sở về phòng cháy chữa cháy, 262 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, kiến nghị khắc phục 569 sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy. Công tác cải cách hành chính cũng được triển khai thực hiện nghiêm túc theo hướng chuyển về cơ sở, giảm thủ tục, thời gian chờ đợi và phiền hà cho nhân dân.

Song song với các mặt công tác trên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn coi trọng công tác xây dựng lực lượng, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và “Học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân” được gắn với chức năng nhiệm vụ của các tổ đội và từng cá nhân. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm tạo động lực cho CBCS rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những thành tích xuất sắc trên, nhiều năm Công an huyện Chư Sê được công nhận  danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và năm 2009 được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Đầu năm 2010 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ngoài ra, còn hàng trăm lượt tập thể, cá nhân lập công xuất sắc được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Theo Báo Gia Lai