Chi bộ BHXH huyện Chư Pưh Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015 – 2020

02/06/2015 08:40 AM

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện ủy, sáng ngày 29 tháng 05 năm 2015 Chi bộ BHXH huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội, ông Siu Dôn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, bà Ksor Huen - Phó Chủ nhiệm UBKT cùng toàn thể Đảng viên của Chi bộ.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp”, trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo và quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN góp phần ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. 5 năm liền Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đặc biệt kể từ sau khi triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn huyện có sự chuyển biến đáng kể, nhận thức của các Ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội được nâng lên rõ rệt, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và nhân dân.

Ông Siu Dôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ BHXH trong những năm qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020: Chi bộ cần tranh thủ sự phối hợp của các cơ quan Ban, ngành trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn; thực hiện tốt công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động; xét duyệt chi trả các chế độ BHXH cho người lao động kịp thời; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT. Tăng cường công tác chính trị tư tưởng thực hiện Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhất, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; chú trọng công tác phát triển Đảng viên, thảo luận và quyết định các mục tiêu trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Bí thư Chi bộ BHXH nhiệm kỳ 2015-2020 và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, bà Ngô Thị Hiền tiếp tục được tái cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ II năm 2015-2020.

BHXH Chư Pưh