Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã An Khê tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020

01/06/2015 09:54 AM

Vừa qua, tại hội trường cơ quan BHXH thị xã An khê, Chi bộ BHXH tiến hành Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã An Khê; đồng chí Vũ Đức Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy; các đồng là lãnh đạo các Ban đảng của Thị ủy, cùng toàn thể đảng viên chính thức thuộc Chi bộ.

Nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan BHXH thị xã An Khê tổ chức thực hiện tốt các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn. Thu BHXH, BHYT, BHTN được trên 236,5 tỷ đồng, bằng 5,25 lần so nhiệm kỳ trước , hàng năm đều thu đạt và vượt kế hoạch trên giao. Số người tham gia BHXH, BHYT tính đến thời điểm 31/12/2014 là 31.693 người, bằng 191% so với năm 2010 và chiếm 47,86 dân số toàn thị xã. Trong 05 năm qua, đã chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho 284.596 lượt người, với số tiền chi trả trên 187,19 tỷ đồng, đảm bảo được quyền lợi của người lao động và các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể tổ chức tốt các mặt hoạt động, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ quan, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên tham gia các phong trào do đoàn thể cấp trên phát động, tích cực tham gia đóng góp xây dựng đảng, xây dựng cơ quan và đấu tranh phũng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí một cách có hiệu quả gúp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ tới Chi bộ chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ - đảng viên, đảm bảo cán bộ - đảng viên được học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước. Xây dựng các đoàn thể đạt vững mạnh trở lên, cán bộ - viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 100% đảng viên được phân loại đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 01 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Tăng cường công tác triển khai thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thị xã An Khê, phấn đấu hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được cấp trên giao. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ người dân được tham gia BHYT đạt 80%; tỷ lệ lao động tham gia BHXH đạt 15%; tỷ lệ lao động tham gia BHTN đạt 11%; thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ đối với người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã An Khê lần thứ XVI gồm 03 đồng chí. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Chi bộ với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ đó đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVI và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được BHXH tỉnh giao hàng năm.

Duy Phước