Công khai thông tin hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử BHXH tỉnh Gia Lai

22/10/2021 03:52 PM

Toàn ngành BHXH Việt Nam đang nỗ lực triển khai việc hỗ trợ người lao đông và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg. Để tạo thuận lợi cho người lao động trong việc tra cứu thông tin về việc thụ hưởng chính sách này, hiện tại, thông tin của người lao động thuộc diện được hỗ trợ đã công khai trên Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Gia Lai, Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh hướng dẫn cách tra cứu thông tin hỗ trợ như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng Thông tin điện tử BHXH tỉnh Gia Lai tại địa chỉ: https://gialai.baohiemxahoi.gov.vn.

Bước 2: Nhấp vào banner “Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP”. Hệ thống sẽ tự động liên kết đến Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Bước 3: Người dùng nhập các thông tin ùng điền đầy đủ các thông tin: Mã số BHXHHọ tên, tích vào ô Tôi không phải người máy, sau đó nhấn Tra cứu.

Kết quả tra cứu được sẽ là thông tin của người tham gia, bao gồm họ và tên, thời gian đóng BH thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp (đến hết tháng 9/2021), mức hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Xem hướng dẫn tra cứu trực tuyến thông tin hỗ trợ theo Nghị quyết 16/NQ-CP tại đây.

Vân Hạ