Bài học quý của Xô-viết Nghệ Tĩnh

13/09/2010 07:33 AM

Khẳng định những giá trị lịch sử to lớn của phong trào Xô - viết Nghệ Tĩnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Xô - viết Nghệ Tĩnh nhắc nhở chúng ta phải ra sức xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Tinh thần Xô - viết Nghệ Tĩnh biểu thị ý chí kiên cường cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ảnh: Nghean Online

Sáng 12/9 tại TP Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức  kỷ niệm 80 năm Xô - viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2010).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, khẳng định những giá trị lịch sử to lớn của phong trào Xô - viết Nghệ Tĩnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Xô - viết Nghệ Tĩnh nhắc nhở chúng ta phải ra sức xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 3 mặt  chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Để đạt được yêu cầu đó, Đảng phải thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn nhằm làm trong sạch đội ngũ, làm cho Đảng ta luôn giữ vững vị trí là tổ chức lãnh đạo đồng thời Đảng phải quan tâm chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phát huy hào khí Xô - viết Nghệ Tĩnh, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trở thành các tỉnh khá của cả nước, xứng đáng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Xô - viết anh hùng.

Xô - viết Nghệ Tĩnh chứng minh hùng hồn rằng, ở bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, dù khó khăn đến đâu, nếu công tác xây dựng Đảng có nhiều thành tựu, vai trò tiên phong gương mẫu, tinh thần vì nước, vì dân của người đảng viên cộng sản được khẳng định và phát huy, thì ở đó ý chí kiên cường, quyết chiến, quyết thắng của nhân dân được khơi dậy và phong trào cách mạng của quần chúng diễn ra sôi nổi và rộng khắp.

Theo Chinhphu.vn