Việt Nam hoàn thành xuất sắc hai phần ba chặng đường của năm Chủ tịch ASEAN

31/08/2010 07:54 AM

Chủ trì phiên họp thứ 7 của Ủy ban Quốc gia về ASEAN 2010, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc hai phần ba chặng đường của năm Chủ tịch ASEAN.

Chủ trì phiên họp thứ 7 của Ủy ban Quốc gia về ASEAN 2010, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc hai phần ba chặng đường của năm Chủ tịch ASEAN.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc hai phần ba chặng đường của năm Chủ tịch ASEAN 2010 - Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 30/8/2010, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Ủy ban Quốc gia về ASEAN 2010 đã họp phiên thứ 7.

Hội nghị  đã tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43, Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 17 và các hội nghị liên quan, các Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế và Văn hóa – Xã hội ASEAN, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 tại Hà Nội  vào cuối tháng 10/2010 và triển khai các hoạt động khác của năm Chủ tịch ASEAN 2010.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hoan nghênh nỗ lực của các đơn vị trong việc tổ chức thành công các Hội nghị Cấp cao ASEAN 16, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 43, Diễn đàn Khu vực ASEAN 17 và các hội nghị liên quan, các Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế và Văn hóa – Xã hội ASEAN.

Phó Thủ tướng đánh giá, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc hai phần ba chặng đường của năm Chủ tịch ASEAN 2010.

Nhấn mạnh Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 vào tháng 10 tới và các cấp cao liên quan có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Phó Thủ tướng yêu cầu các Tiểu ban, Bộ, ngành khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 và các cấp cao liên quan; Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN + (ADMM+), Hội nghị những người đứng đầu cơ quan an ninh ASEAN (MAHCOS).

Phó Thủ tướng nhấn mạnh các Tiểu ban, Bộ, ngành liên quan cần sớm hoàn thiện chương trình hoạt động và chương trình nghị sự các hội nghị, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, lễ tân, hậu cần, an ninh và vệ sinh y tế, bảo đảm các hội nghị thành công tốt đẹp, thể hiện được dấu ấn Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn