Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

07/07/2020 08:30 AM

Triển khai Chương trình hoạt động của Cụm Thi đua số V - Ngành BHXH năm 2020 về việc xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Gia Lai, vừa qua, đại diện Cụm Thi đua số V (BHXH tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông), BHXH tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa, Gia Lai).

Tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống lâu đời, nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc ta. Thể hiện thành ý của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH nói chung, Cụm Thi đua số V nói riêng, việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước; góp phần vào phong trào thi đua Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; đồng thời, xây dựng, phát triển phong trào, hoạt động, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị thành viên trong Cụm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai Lê Quốc Khánh bày tỏ niềm vui khi được thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cụm Thi đua số V trao món quà ý nghĩa tặng các gia đình đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở đợt này. Tổng kính phí hỗ trợ xây dựng căn nhà là 50 triệu đồng, từ nguồn kinh phí do BHXH 09 tỉnh thuộc Cụm Thi đua số V.

Trong niềm xúc động khi đón nhận ngôi nhà mới, đại diện cho gia đình, bà Siu H’ Noat nghẹn ngào chia sẻ: "Gia đình vô cùng xúc động khi nhìn vào ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ được xây dựng và hoàn thành chỉ trong 2 tháng. Đây là sự giúp đỡ rất lớn của ngành BHXH, của lãnh đạo UBND xã Ia Mrơn...". Thay mặt gia đình, bà Noat trân trọng cảm ơn ngành BHXH đã giúp bà có được một căn nhà mới, yên tâm hơn hơn rất nhiều khi mùa mưa bão đang đến./.

PlomIaPa