BHXH huyện Kông Chro với công tác phòng chống dịch Covid-19

31/03/2020 10:22 AM

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH huyện Kông Chro đã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể như tuyên truyền, quán triệt toàn bộ cán bộ, viên chức của đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch, hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp đến giao dịch, vệ sinh cơ quan thông thoáng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn…

Thực hiện quy định về khai báo y tế điện tử, 100% viên chức, lao động hợp đồng thuộc BHXH huyện Kông Chro đã thực hiện xong việc khai báo y tế điện tử thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động được tải về từ địa chỉ phần mềm riêng để cài đặt trên điện thoại di động; qua đó truy cập, khai báo, cung cấp thông tin y tế cá nhân. Đồng thời, với trách nhiệm của người cán bộ BHXH, khi người dân đến giao dịch tại đơn vị, ngoài việc hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn mà đơn vị đã trang bị đầy đủ và đặt ngay tại cửa ra vào của bộ phận 1 cửa, cán bộ BHXH huyện đã hỗ trợ cùng tham gia khai báo y tế điện tử và cách tra cứu mã số BHXH trực tiếp trên thiết bị “Màn hình cảm ứng tra cứu thông tin” lắp đặt tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC của đơn vị, với các trường thông tin rất cơ bản, ngắn gọn như: Tên, tuổi, địa chỉ, mã số BHXH, tình trạng sức khỏe.

Với các biện pháp đồng bộ và thường xuyên nhằm đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội huyện Kông Chro xem việc khai báo y tế là góp phần phòng chống dịch vì sức khỏe của mỗi cá nhân và cộng đồng. Việc làm này giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan góp phần đẩy lùi và không để dịch bệnh xảy ra, góp phần tăng cường ý thức, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức cơ quan trong việc phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc./.

Kông Chro