Ngày 20/12/2021 - Hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp

14/12/2021 04:38 PM

Triển khai thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 13/12/2021, BHXH tỉnh Gia Lai đã thực hiện giải quyết hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ Quỹ BH thất nghiệp cho 44.416 người với số tiền trên 111 tỷ đồng. Trong đó: Số người đang tham gia BH thất nghiệp có 38.348 người với số tiền hỗ trợ trên 99 tỷ đồng; số người đã dừng đóng BH thất nghiệp có 6.068 người với số tiền hỗ trợ trên 12 tỷ đồng. Kinh phí dự kiến giảm đóng BHTN đối với các đơn vị SDLĐ trên 22,7 tỷ đồng.

Người lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp

Thời gian qua, BHXH tỉnh bằng nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền trên các trang thông tin đại chúng, Cổng Thông tin điện tử của BHXH tỉnh, Fanpage, Zalo của BHXH tỉnh, gửi tin nhắn với đầu số BHXH_GiaLai … nhằm thông tin đến người lao động, với mục tiêu không bỏ sót người lao động được thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lao động đã nghỉ việc có thời gian bảo lưu BH thất nghiệp, đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP.

Để người lao động đã dừng tham gia BH thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2020 đến ngày 30/9/2021 có thời gian đóng BH thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm (không bao gồm người đã có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng) được hưởng chính sách hỗ trợ, nhằm giảm bớt khó khăn cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh Gia Lai tiếp tục thông tin đến người lao động về thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp đến hết ngày 20/12/2021.

Người lao động có thể trực tiếp thực hiện đề nghị hỗ trợ thông qua các hình thức: Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua ứng dụng VssID - BHXH số; qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan BHXH tỉnh hoặc BHXH cấp huyện nơi gần nhất để được giải quyết hưởng tiền hỗ trợ theo quy định.

Vân Hạ