253 thẻ BHYT được trao cho người có hoàn cảnh khó khăn huyện Đak Đoa

16/01/2024 01:31 PM


Sáng ngày 16/01, tại xã Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình, ông Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai; ông Đinh Ơng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, đại diện các nhà tài trợ gồm Chi nhánh các ngân hàng: Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển và Bưu điện tỉnh Gia Lai.

Theo đó, từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân, trên cơ sở danh sách rà soát và đề nghị của UBND xã Đak Krong, tại chương trình, trao tặng 253 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của làng Đê Hoch.

Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai Trần Văn Lực cho biết, Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động thường niên của Ngành BHXH Việt Nam nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: Đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Theo Phó Bí thư Đảng ủy xã Đak Krong, tỷ lệ bao phủ BHYT của xã hiện đạt trên 84% dân số, song vẫn còn nhiều người lao động tự do chưa tham gia BHXH, nhiều người dân chưa có cơ hội tham gia BHYT, trong đó có không ít người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhằm thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT theo Nghị quyết của Đảng và chỉ tiêu của UBND huyện giao, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tuyên truyền mạnh mẽ chính sách BHXH, BHYT đến người dân trên địa bàn, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia hỗ trợ mua và tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân, giúp họ có chỗ dữa vững chắc khi không may bị ốm đau, bệnh tật, vững kinh tế khi tuổi già. Mong muốn bà con tiếp tục tham gia BHYT khi thẻ BHYT này hết hạn để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Ông Hyêng đại diện cho người dân làng Đê Hoch xúc động khi được nhận tấm thẻ BHYT từ cơ quan BHXH và các nhà tài trợ, bày tỏ lòng biết ơn, ông cho biết, đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn, có ý nghĩa đối với bản thân ông và người dân trong làng. Bản thân ông cùng gia đình sẽ tích cực phấn đấu làm ăn để có nguồn thu nhập tích luỹ mua thẻ BHYT. Ông mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của cơ quan BHXH, các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia và hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Được biết, năm 2023, từ nguồn huy động của BHXH Việt Nam phân bổ cho tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh sẽ trao tặng 45 sổ BHXH và 1.167 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 210 triệu đồng. Tổng số sổ BHXH, thẻ BHYT sẽ được trao tặng cho người dân tại 07 huyện, thị xã của tỉnh. Tính cả các nguồn do công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH đóng góp và nguồn huy động từ các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân của Trung ương và địa phương, toàn tỉnh Gia Lai trao tặng 45 sổ BHXH và 6.333 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Cũng trong chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai đã trao thư Cảm ơn tới đại diện các đơn vị tài trợ.

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực trao thư cảm ơn tới các đơn vị tài trợ

Vân Hạ