UBND thành phố Pleiku: Triển khai Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Gia Lai

02/08/2024 04:24 PM

UBND thành phố Pleiku vừa ban hành văn bản số 2426/UBND-TH ngày 31/7/2024 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND ngày 10/7/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND đến mọi tầng lớp Nhân dân

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan và UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND đến mọi tầng lớp Nhân dân; phối hợp rà soát, thống kê, lập danh sách các nhóm đối tượng thuộc diện được hỗ trợ mức đóng, bao gồm người cận nghèo; người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp mức sống trung bình; học sinh là người dân tộc thiểu số chi tiết theo từng lớp… chưa có thẻ BHYT để làm nguồn dữ liệu tiềm năng phát triển người tham gia BHYT. Trên cơ sở đó xây dựng các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT để được hỗ trợ mức đóng. Huy động các nguồn lực hợp pháp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, hỗ trợ thêm mức đóng BHYT ngoài phần kinh phí ngân sách Trung ương và địa phương đã hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng yếu thế xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn.

UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh BHYT, đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế để khám, chữa bệnh cho Nhân dân; phối hợp với BHXH tỉnh hướng dẫn kịp thời việc đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT; kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo quy định, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ khám, chữa bệnh BHYT; đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tuyên truyền quy định về mức hỗ trợ đóng BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số đảm bảo vận động đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT; phối hợp với Trung tâm y tế thành phố kiện toàn mạng lưới y tế trường học để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh./.

Lê Hoàng