Chư Sê: Quan tâm công tác kết nghĩa với làng Kueng Đơn

12/06/2024 10:03 AM

Tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Làng Kueng (xã H Bông, huyện Chư Sê), vừa qua 03 đơn vị Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, BHXH huyện đã tổ chức kết nghĩa với Làng Kueng Đơn (xã H Bông) dưới sự chứng kiến của Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chư Sê Lê Đình Huấn.

Đơn vị ký kết giao ước với Làng Kueng Đơn

Tại Lễ kết nghĩa, các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân, giúp người dân trong làng xây dựng thực hiện tốt quy ước, hương ước, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; tăng cường đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền về chế độ chính sách pháp luật BHXH, BHYT nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đấu tranh ngăn chặn các hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc gây mất an ninh chính trị, trật tự xã hội. Phân công các viên chức giữ mối liên hệ, thường xuyên nắm bắt tình hình của Nhân dân trong làng. Vận động người dân tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng làng nông thôn mới. Thực hiện có hiệu quả nội dung giao ước trên cơ sở quy định pháp luật và trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của Làng

Dịp này, các đơn vị kết nghĩa đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Làng.

Được biết, Làng Kueng Đơn là làng đặc biệt khó khăn của huyện Chư Sê, hiện có 187 hộ (trong đó có 37 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo) với 728 nhân khẩu, người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 60% dân số của làng.

BHXH Chư Sê