Bảo hiểm xã hội Việt Nam - Trụ cột an sinh xã hội

03/05/2024 05:02 PM

Là chủ đề của cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN do BHXH Việt Nam phát động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam.

Cuộc thi nhằm thu hút, khuyến khích các nhạc sỹ chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong, ngoài Ngành và người dân sáng tác các ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, qua đó tuyển chọn những ca khúc có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của Ngành BHXH Việt Nam. Thông qua sáng tác các ca khúc giới thiệu thành tựu nổi bật của Ngành BHXH Việt Nam trong những năm qua, góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Nội dung của các tác phẩm dự thi phản ánh được những nét đặc trưng về chính sách BHXH, BHYT, BHTN mà BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện. Phản ánh được tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Phản ánh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của Ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (16/02/1995) đến nay, góp phần đưa toàn Ngành BHXH Việt Nam phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

Khuyến khích các nhạc sỹ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu mới, nhất là các ca khúc mang âm hưởng hào hùng.

Thời gian tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 01/5/2024 đến hết ngày 15/8/2024 (địa chỉ tiếp nhận tại: Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam, số 06 Cương Kiên, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

BHXH Việt Nam sẽ tổ chức công diễn và trao giải các ca khúc tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập BHXH Việt Nam trong quý IV/2024.

Xem chi tiết Kế hoạch, thể lệ cuộc thi tại đây: https://gialai.baohiemxahoi.gov.vn/vanban/Pages/default.aspx?ItemID=10524

Nhã Trúc