Gia Lai: Tặng 100 thẻ BHYT cho người dân xã Ia Pếch

28/03/2024 05:24 AM

Chiều ngày 27/3, tại xã Ia Pếch (huyện Ia Grai), trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Chi đoàn Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong tổ chức phần trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân thuộc xã Ia Pếch.

Toàn cảnh

Theo đó, trao tặng 100 thẻ BHYT với kinh phí trên 41 triệu đồng cho người dân thuộc xã Ia Pếch (huyện Ia Grai) từ nguồn kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong.

Chúc mừng hoạt động hết sức có ý nghĩa của hai Chi đoàn nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND xã Ngô Khôn Tuấn cho biết, xã Ia Pếch là xã khó khăn của huyện Ia Grai, người dân đa phần làm nông nghiệp như trồng cây cà phê, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã đạt 77,91% dân số của xã. Việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người dân thuộc xã Ia Pếch của Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong giúp người dân của xã có được thẻ BHYT để đi KCB khi không may bị ốm đau. Cảm ơn Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong cũng như cơ quan BHXH tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức hoạt động này, ông cho biết thêm, nhờ có thẻ BHYT, hiện tại có 01 trường hợp người dân được tặng thẻ trong dịp này đã kịp thời có thẻ BHYT để được điều trị tại bệnh viện, qua đó giảm nhiều chi phí cho gia đình của người dân.

Thay mặt cho 100 người dân được tặng thẻ dịp này, ông Rơ Châm Kéo cảm ơn sự quan tâm của Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong và BHXH tỉnh Gia Lai, giúp người dân có thẻ BHYT để đi khám bệnh, giúp chúng tôi không bị khó khăn nếu bị ốm đau phải đi nằm viện.

Được biết, đây là 100 thẻ trong số 500 thẻ BHYT thuộc chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong và Tổng Công ty Cà phê Việt Nam trao tặng cho người dân của tỉnh Gia Lai.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng thẻ BHYT:

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Thị Hồng Hạnh (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch UBND xã Ia Pếch Ngô Khôn Tuấn (ngoài cùng bên phải) tặng thẻ BHYT cho người dân

Ông Văn Anh Dũng, đại diện nhà tài trợ Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong (ngoài cùng bên trái) trao tặng thẻ cho người dân

Đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai và Chi đoàn Công ty Cổ phần Bình Điền - Mekong trao tặng thẻ BHYT

Chụp hình lưu niệm cùng người dân được tặng thẻ BHYT

Vân Hạ