Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai thăm và làm việc tại BHXH huyện Phú Thiện.

08/06/2009 07:22 AM

Chiều ngày 4 tháng 6 năm 2009. Ông Thới Văn Đạo Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các phòng chức năng đã về thăm và làm việc tại BHXH huyện Phú Thiện.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc BHXH huyện Phú Thiện đã báo cáo với lãnh đạo BHXH tỉnh về tình hình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác BHXH – BHYT.

Qua 5 tháng đầu năm 2009 BHXH huyện Phú Thiện đã  thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng trên địa bàn huyện theo đúng nguyên tắc đúng kỳ, đủ số, tận tay đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền mặt”, thực hiện chi trả cho 296 đối tượng với tổng số tiền là trên 2,1 tỷ đồng, công tác chi trả các chế độ ngắn hạn ốm đau, thai sản, dưỡng sức BHXH huyện đã phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện thực hiện tốt việc để lại 2% số phải nộp BHXH để đơn vị chủ động chi trả kịp thời các chế độ trợ cấp ngắn hạn cho người lao động với tổng số tiền là 113,1 triệu đồng, công tác thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT đã ký kết hợp đồng KCB BHYT với Trung tâm y tế huyện Phú Thiện và triển khai thực hiện từ ngày 20/03/2009. Qua hơn hai tháng thực hiện KCB BHYT cho 2.103 lượt người, với tổng số tiền là trên 55 triệu đồng, công tác thu BHXH, BHYT bắt buộc đạt 33.62% kế hoạch BHXH tỉnh giao, nếu tính đủ số thu BHYT người nghèo trong tháng 4 và tháng 5 thì BHXH huyện Phú Thiện đạt 40% kế hoạch thu năm 2009 mà BHXH tỉnh giao, về thu BHXH tự nguyện đã thực hiện được 6 đối tượng tham gia; với số tiền là trên 13 triệu đồng, đạt 180,2% kế hoạch năm 2009, về thu BHYT tự nguyện số tiền thu được là trên 48,5 triệu đồng, đạt 43,97% kế hoạch năm 2009, với 198 người tham gia, triển khai thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp, lập danh sách đề nghị mua thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo với 194 hộ với 774 khẩu, triển khai quy chế phối hợp với ngành ytế, giáo dục, lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2009 của đơn vị, ý kiến của cán bộ công chức viên chức đơn vị. Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2009 của BHXH huyện Phú Thiện đồng thời đã chỉ đạo trong thời gian đến cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

1.  Phối hợp với Phòng Lao động TB & XH huyện hoàn chỉnh danh sách đối tượng người cận nghèo trên địa bàn huyện để đề nghị cấp thẻ BHYT; đồng thời thống kê các đối tượng người nghèo đã được cấp thẻ BHYT thực hiện đề án in thẻ BHYT có dán ảnh; nắm lại danh sách trẻ em dưới 6 tuổi chuẩn bị cho việc thực hiện cấp thẻ BHYT theo luật BHYT.

2.  Đẩy mạnh tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT các chính sách Bảo hiểm thất nghiệp; BHXH tự nguyện.

3.  Tập trung triển khai thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện cho học sinh năm học 2009 – 2010; đôn đốc thực hiện công tác thu BHXH – BHYT; công tác cấp phát sổ BHXH; công tác Scan sổ BHXH và nhập dữ liệu số cho người lao động; công tác cấp thẻ BHYT;

4. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng.

5. Thực hiện đúng các quy trình xét duyệt các chế độ chính sách theo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH – BHYTđược nhanh gọn và chính xác.

6. Tiếp tục khai thác, ứng dụng có hiệu quả các chương trình phần mềm và quản lý nghiệp vụ.

Ông Trần Ngọc Tuấn Giám đốc BHXH huyện Phú Thiện thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên BHXH huyện Phú Thiện cảm ơn sự quan tâm của ban Giám đốc cũng như lãnh đạo các phòng chức năng BHXH tỉnh trong thời gian qua và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh và có giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2009./.

Quang Du