BHXH huyện Ia Pa đón nhận Bằng công nhận đơn vị văn hóa

04/06/2009 09:43 AM

Sáng ngày 29/5/2009 tại Phòng Văn hoá thông tin thể thao huyện Ia Pa đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và lễ trao bằng công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hoá - thôn làng văn hoá” năm 2008. Đến dự buổi lễ có đồng chí Rah Lan Ton - Phó chủ tịch UBND huyện , ông Châu Lượng - Trưởng phòng Văn hoá thông tin và thể thao, ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng các đồng chí là Trưởng các phòng, ban và đại diện các thôn làng trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Rah Lan Ton - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm của hệ thống chính trị huyện trong quá trình tổ chức thực hiện các tiêu chuẩn đề ra. Đồng thời, ông cũng lưu ý Ban chỉ đạo tiếp tục duy trì tốt việc thực hiện các chỉ tiêu song song với giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các tiêu chuẩn đơn vị văn hóa đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội để mọi người cùng có ý thức, trách nhiệm tham gia trên cơ sở tạo sự đồng thuận cao nhất trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, phân công cụ thể trách nhiệm từng thành viên ban chỉ đạo, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra và sơ kết đánh giá kết quả thực hiện cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm, chú trọng về chất lượng đối với các danh hiệu được công nhận hàng năm như Gia đình văn hóa, đơn vị văn hóa, thôn làng văn hoá, tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 27 của Bộ chính trị khóa VIII về việc cưới, tang, lễ, hội tại địa phương.

Trong những năm qua cùng chia sẽ những khó khăn chung của một huyện mới, cán bộ công chức lao động BHXH huyện với tinh thần đoàn kết, nỗ lực đã tập trung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu ngành giao và thực hiện tốt chính sách xã hội của địa phương được các ban, ngành trong huyện đánh giá cao tạo được không khí thi đua sôi nổi trong lao động học tập và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh tại công sở. Với những thành tích đã đạt được, cơ quan BHXH huyện vinh dự là 01 trong 09 đơn vị được Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của huyện biểu dương và trao tặng Bằng công nhận “Đơn vị văn hoá” hai năm 2007-2008 trên tổng số 32 đơn vị đăng kí công sở văn hoá năm 2008./.

Bảo Hoàng