LÃNH ĐẠO BHXH TỈNH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BHXH HUYỆN ĐĂK ĐOA

04/06/2009 09:33 AM

Chiều ngày 02/06/2009 ông Phan Văn Quảng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo một số phòng chức năng đã đến thăm và làm việc với BHXH huyện Đăk Đoa.

Ông Phạm Xuân Kiểm - Giám đốc BHXH huyện Đăk Đoa đã báo cáo với lãnh đạo BHXHTỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác BHXH trong 5 tháng đầu năm 2009 cụ thể như sau:

+ Về công tác thu BHXH-BHYT đạt được 31,6% theo kế hoạch tỉnh giao, trong đó:
           - Thu BHXH bắt buộc được 2,76 tỷ đồng đạt 34.97%kế hoạch, BHXH tự nguyện thu trên 3.6 triệu đồng đạt 38,98% kế hoạch (trong đó số tham gia mới 05 người).
           - Thu BHYT bắt buộc được 3,34 tỷ đồng đạt 28,44% kế hoạch (BHYT người nghèo 2,889 tỷ)

-Thu BHYT tự nguyện được trên 311 triệu đồng đạt 45,86% kế hoạch.

+Chi trả các chế độ BHXH: Trong 05 tháng tổng chi BHXH là 5,179 tỷ đồng, chi các chế độ ngắn hạn gần 286 triệu đồng, trong đó chi thai sản gần 282 triệu đồng; chi ốm đau trên 3,3 triệu đồng; chi dưỡng sức 675.000 đồng. Công tác quản lý tài chính được thực hiện tốt, việc quản lý các đối tượng chặt chẽ, công tác chi trả thực hiện kịp thời, đảm bảo an toàn tiền mặt.

Thực hiện tốt công tác thanh quyết toán kinh phí khám chữa bệnh (KCB) hàng tháng. Trong 5 tháng số lượt KCB nội trú là 1.407 đối tượng,  KCB ngoại trú là 13.471 đối tượng. Tổng kinh phí KCB là trên 1,140 tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2009 của đơn vị, ý kiến bổ sung của công chức viên chức để giải trình một số nội dung theo yêu cầu của Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ý kiến tham gia của các phòng chức năng BHXH tỉnh, ông Phan Văn Quảng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ viên chức BHXH huyện Đăk Đoa. Đồng thời yêu cầu BHXH huyện Đăk Đoa khẩn trương triển khai một số công việc:

-          Tăng cường công tác đôn đốc thu BHXh, BHYT, công tác chốt sổ, scan sổ BHXH theo đúng quy định.

-          ứng dụng các phần mềm giải quyết các chế độ ngắn hạn và phần mềm chi phí KCB 1.0 theo đúng chỉ đạo của ngành.

-          Khẩn trương hoàn thiện các thông tin của người lao động, đơn vị sử dụng lao động trong chương trình SMS.

-          Phối hợp các ngành chức năng thực hiện lập danh sách hộ cận nghèo, triển khai Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

-          Yêu cầu tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị đoàn kết thống nhất cao để triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ông Phạm Xuân Kiểm- Giám đốc BHXH Đăk Đoa thay mặt cán bộ viên chức BHXH huyện cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc BHXH tỉnh và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc BHXH tỉnh, hứa sẽ kịp thời khắc phục những mặt còn hạn chế thiếu sót, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Minh Kha