Huyện Ia Pa chỉ đạo đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện

11/09/2020 09:56 AM

Ngày 10/09/2020, UBND huyện Ia Pa ban hành Công văn số 1566/UBND-VP về việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Bảo hiểm xã hội huyện chủ động phối hợp với UBND các xã xây dựng kế hoạch, ký kết quy chế phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động tuyên tuyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện; phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện hướng đến cơ sở với nhiều hình thức, đa dạng phong phú, phù hợp với điều kiện của từng vùng, độ tuổi, nhóm đối tượng tham gia; lựa chọn thời gian thích hợp để thu hút đông đảo người dân đến tham dự, qua đó tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện. Thống kê, rà soát lực lượng lao động trên địa bàn xã; cùng với Bưu điện huyện xác định đối tượng lao động ở khu vực phi chính thức, lao động tự do có việc làm và nguồn thu nhập ổn định, hội viên các đoàn thể ở xã, cán bộ bán chuyên trách, thân nhân của cán bộ công chức…. Tùy theo điều kiện cụ thể để lựa chọn hình thức tuyên tuyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, qua đó vận động nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Bưu điện huyện chủ động phối hợp với BHXH huyện, UBND các xã, hội đoàn thể ở cơ sở rà soát, thông báo mời người dân trong diện tiềm năng đến tham dự Hội nghị để nghe phổ biến tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện. Cùng với BHXH huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội nghị tuyên truyền đảm bảo chất lượng và hiệu quả; qua đó vận động nhân dân tham gia nhằm tăng số lượng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện, đảm bảo đạt kế hoạch cấp trên giao.

Uỷ ban nhân dân các xã phối hợp hỗ trợ BHXH huyện, Bưu điện huyện chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để tổ chức Hội nghị đối thoại đạt kết quả cao. Chỉ đạo các thôn, làng, hội đoàn thể ở cơ sở thông báo mời nhân dân, hội viên đến tham dự nghe phổ biến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyên để nhân dân hiểu và tích cực tham gia./.

Plom IaPa