BHXH huyện Krông Pa: Triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2020

30/03/2020 03:00 PM

Sáng ngày 30/03/2019, BHXH huyện Krông Pa tổ chức đánh giá tình hình thực hiện công tác trong quý I năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2020.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong quý I năm 2020, toàn huyện có 83.716 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN với tổng số thu trên 26,58 tỷ đồng, đạt 21,69% kế hoạch giao, tăng 11,93% so với cùng kỳ năm trước; thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho 599 đối tượng, với số tiền trên 5,25 tỷ đồng; giám định chi phí KCB BHYT trên cổng thông tin điện tử cho 17.920 lượt người, số tiền trên 3,21 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước; tiếp nhận 6.878 hồ sơ, trong đó hồ sơ giao điện tử có 5.656 hồ sơ (đạt 82,23% tổng số hồ sơ); có 127/152 đơn vị thực hiện giao dịch điện tử thành công (đạt 83,55%).

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc thực hiện các nhiệm vụ hiện có phần khó khăn, song với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020, Giám đốc BHXH huyện Krông Pa Nguyễn Mậu Thiền yêu cầu tập thể viên chức, người lao động trong đơn vị tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến như: Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/01/2012 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH, các Chương trình, kế hoạch của Huyện ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, Nghị quyết số 28-NQ/TW trên địa bàn huyện; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng được kịp thời; tăng cường các giải pháp khai thác, phát triển đối tượng tham gia, đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động chuyển tiền thu BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, hạn chế tỷ lệ nợ đọng; quản lý, sử dụng an toàn có hiệu quả quỹ BHXH, BHYT, giám định chi phí KCB BHYT trên cổng thông tin điện tử, bảo vệ quyền lợi cho người bệnh có thẻ BHYT khi đi KCB; xét duyệt các chế độ chính sách BHXH đảm bảo đúng quy định; thực hiện tốt công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; phối hợp với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu Hộ gia đình tham gia BHYT; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra việc chấp hành chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị sử dụng lao động nhất là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; thực hiện tốt quy trình quy trình tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân./.

Sông Bờ