Mang Yang: 100% xã, thị trấn thực hiện liên thông cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

30/03/2020 04:58 PM

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Mang Yang đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi bằng dữ liệu liên thông từ Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử của Bộ Tư pháp.

Ngay sau khi UBND cấp xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ em, dữ liệu được nhập lên Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử của Bộ Tư pháp. UBND cấp xã thực hiện chuyển dữ liệu sang hệ thống Phần mềm quản lý cấp thẻ của ngành BHXH. BHXH Việt Nam khi nhận được yêu cầu cấp mã số sẽ tự động cấp mã số BHXH đồng thời chuyển về cho cơ quan BHXH (theo phân cấp) làm thủ tục cấp thẻ BHYT cho đối tượng kịp thời (UBND các xã, thị trấn không phải lập thủ tục đề nghị và chờ BHXH Việt Nam cấp mã số BHXH như trước). Với quy trình này, rút ngắn được thời gian thực hiện của cơ quan BHXH từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc.

Kết quả, thẻ BHYT được chuyển về UBND cấp xã để cấp cho người dân qua dịch vụ công bưu điện. Tính đến nay, toàn huyện Mang Yang có 100% xã, thị trấn thực hiện việc liên thông cấp thẻ BHYT cho đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Điều này giúp thông tin đi nhanh, đồng bộ giữa các bộ, ngành từ trung ương đến địa phương, mang lại nhiều lợi ích cho người dân hơn./.

QV