BHXH huyện Ia Grai tọa đàm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/07

28/06/2012 04:19 PM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Gia Lai, sáng ngày 28 tháng 06 năm 2012, Bảo hiểm xã hội huyện Ia Grai tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/07/2012 nhằm đánh giá kết quả đạt được sau 03 năm triển khai thực hiện Luật BHYT và đề ra những giải pháp đưa chính sách BHYT ngày càng phát trển và hoàn thiện hơn, tiến đến BHYT toàn dân. Tham dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Lao động TB&XH; Phòng Giáo dục - Đào tạo; Phòng Y tế; Trung tâm y tế; Phòng Văn hóa và thông tin; Đài Truyền thanh - Truyền hình; Trung tâm dân số GĐ&TE và Phòng dân tộc và toàn thể cán bộ viên chức BHXH huyện.

Tại buổi Tọa đàm, thay mặt cơ quan ông Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc BHXH huyện thông qua báo cáo kết quả 03 năm triển khai thực hiện chính sách pháp luật về BHYT; những tồn tại khó khăn, vướng mắc cần được cấp ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Lãnh đạo các cơ quan đã đánh giá cao những kết quả cán bộ, viên chức cơ quan BHXH huyện Ia Grai đạt được qua 03 năm triển khai thực hiện Luật BHXH, đưa chính sách BHYT phục vụ nhân dân trên địa bàn, tiến đến BHYT toàn dân vào năm 2014.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo BHXH huyện Ia Grai đã đưa ra những biện pháp nhằm thực hiện chính sách BHYT tốt hơn trên địa bàn trong thời gian tới:

1. Tranh thủ sự lãnh đạo của Huyện ủy; chỉ đạo của UBND huyện trong việc tổ chức thực hiện Luật BHYT, định kỳ cuối tháng, quý, năm tổng hợp báo cáo những việc đã thực hiện được, những việc còn vướng mắc cần khắc phục, tháo gỡ để Huyện ủy, UBND huyện có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

2. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn đối với việc thực hiện chính sách BHYT theo Luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT cho đối tượng và người có thẻ BHYT.

3. Tăng cường công tác kiểm tra phối hợp với các ngành quản lý Nhà nước về chính sách BHYT, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động, các cơ sở KCB trong việc thực hiện Luật BHYT, kịp thời biểu dương khen thưởng các đơn vị làm tốt và kiên quyết xử lý các đơn vị làm chưa tốt.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng về cả hình thức lẫn nội dung cho phù hợp với cơ sở, nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về BHYT, để tạo sự tự giác tham gia BHYT của nhân dân.

5. Cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa để giải quyết chế độ BHYT cho người tham gia BHYT thuận lợi, tăng cường kỷ cương, hiệu quả công việc thực hiện tốt chính sách BHYT, tiến đến BHYT toàn dân vào năm 2014.