Bảo hiểm xã hội thị xã An Khê đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm

07/06/2012 08:02 AM

Vừa qua, BHXH Thị xã An Khê tiến hành họp cơ quan nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 6 và những tháng còn lại của năm 2012. Tại cuộc họp, ông Trần Văn Tuấn – Giám đốc BHXH thị xã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và nêu lên một số kết quả đạt được trong 05 tháng đầu năm như sau:

Tính đến hết tháng 5/2012 BHXH thị xã An Khê đã chi trả cho 859 đối tượng nhận lương hư và trợ cấp BHXH với số tiền trên 11 tỷ đồng; chi trả chế độ ngắn hạn như: ốm đau, thai sản, dưỡng sức cho 81 người với số tiền 404.774.816 đồng. Số thu BHXH-BHYT-BHTN đến hết tháng 5/2012 được trên 15 tỷ đồng, đạt trên 34% kế hoạch cả năm 2012. Công tác cấp sổ, thẻ BHYT kịp thời khi có phát sinh đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ngoài ra trong tháng 5 BHXH thị xã An Khê đã đăng ký làm việc với lãnh đạo Thị uỷ - UBND thị xã để báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ BHXH-BHYT-BHTN năm 2011 và xin ý kiến chỉ đạo để giải quyết một số tồn tại, hạn chế như: khắc phục tình trạng nợ đọng kéo dài tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, đẩy mạnh công tác thu BHYT trong học sinh, hộ gia đình cận nghèo... nhằm giúp cho cơ quan BHXH thị xã tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách về BHXH, BHYT đối với người lao động và nhân dân trên địa bàn trong năm 2012 và những năm tiếp theo. Làm việc với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) kiểm tra công tác PCCC tại BHXH thị xã An Khê.

Triển khai nhiệm vụ tháng 6 và những tháng tiếp theo, lãnh đạo BHXH thị xã An Khê yêu cầu: Bộ phận thu tập trung đôn đốc các đơn vị nộp BHXH-BHYT-BHTN phấn đấu đến 30/6/2012 thu đạt ít nhất 45% kế hoạch năm. Tiến hành kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động trong năm 2012 theo kế hoạch và tiến độ BHXH tỉnh giao. Bộ phận sổ thẻ hoàn thành công tác in tờ rời năm 2011 cho các đơn vị trong quý III/2012. Bộ phận giám định đôn đốc bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê lập bảng giải trình vượt trần tuyến 2 năm 2011 gửi về BHXH tỉnh trước ngày 25/6/2012 và đôn đốc Trung tâm y tế lập báo cáo danh mục thuốc để gửi BHXH tỉnh. Các bộ phận có liên quan chuẩn bị nội dung tổ chức hội nghị tổng kết công tác đại lý chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, đại lý thu BHYT, cán bộ phụ trách việc cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi tại các xã, phường trên địa bàn thị xã An Khê vào ngày 11/6/2012. Lãnh đạo cơ quan làm việc với Ban Tuyên giáo Thị ủy về việc phối hợp xây dựng chương trình, nội dung công tác tuyên truyền các chế độ chính sách về BHXH, BHYT. Kế toán hợp đồng với Trung tâm văn hoá thông tin để tuyên truyền chính sách BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2012. Chuẩn bị tổ chức toạ đàm nhân ngày BHYT Việt Nam dự kiến vào ngày 28/6/2012. Các bộ phận chuẩn bị hồ sơ, số liệu để lập báo cáo quyết toán Quý II/2012 đúng theo yêu cầu của BHXH tỉnh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và những tháng còn lại của năm 2012 tập thể CBVC BHXH thị xã An Khê nỗ lực hơn nữa trong việc phát huy tinh thần trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao.

Thanh Thúy