Bảo hiểm xã hội thị xã An Khê với cuộc vận động ngày vì “Người nghèo” và các hoạt động xã hội.

06/06/2012 03:05 PM

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên kịp thời của các Cấp ủy Đảng, sự chủ động phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam với UBND các cấp và các ban ngành chức năng trên địa bàn Thị xã An Khê nên công tác triển khai cuộc vận động “Ngày vì nguời nghèo” đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo, từng bước nâng cao đời sống cho người nghèo trên địa bàn thị xã.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẽ khó khăn, giúp đỡ người nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. trong thời gian qua, Ban vận động Quỹ vì người nghèo các cấp trong Thị xã đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân đặc biệt là lực lượng cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Thị xã. Tính đến nay, chủ trương xóa nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn Thị xã cơ bản đã hoàn thành, nhưng vẫn còn hàng trăm hộ nghèo đang trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, thiếu thốn trong cuộc sống, không có vốn để sản xuất cần có sự trợ giúp về giống cây trồng, vật nuôi, vật tư … để phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống, không để học sinh phải bỏ học nửa chừng vì lý do kinh tế; hạn chế tối đa tình trạng bạo lực gia đình và trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật.

Được sự nhất trí của Thường trực Thị ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị xã An Khê chọn tháng 06/2012 làm tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” để có nguồn vốn kịp thời hỗ trợ cho các hộ nghèo.

Tập thể cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội Thị xã An Khê cũng đồng lòng hưởng ứng cuộc vận đồng “Ngày vì người nghèo” năm 2012 mỗi cá nhân ủng hộ một ngày lương với tổng số tiền quyên góp được là 1.646.591 đồng. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, viên chức trong cơ quan còn tham gia ủng hộ các hoạt động “mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo” và “mái ấm công đoàn”, “Quỹ khuyến học công đoàn cơ sở” với tổng số tiền là 1.155.000 đồng góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Huongcomay-ak