BHXH huyện Kbang với công tác phụ trách làng

06/06/2012 01:17 PM

Trong những năm qua, công tác phụ trách kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị đã được Huyện ủy Kbang triển khai hiệu quả. Ngay từ đầu năm 2012 được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ Kbang phân công các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiếu số, qua đó cơ quan BHXH huyện tiếp tục được phân công phụ trách kết nghĩa, đỡ đầu Làng Kbông thuộc xã Lơ Ku.

Dưới sự chỉ đạo, phân công của Ban thường vụ huyện ủy Kbang, đội ngũ cán bộ viên chức BHXH huyện đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác phụ trách kết nghĩa với làng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp họ cải thiện đời sống góp phần xây dựng đất nước. Từ nhận thức đó đơn vị thường xuyên cử cán bộ xuống Làng kết nghĩa nắm bắt tình hình hoạt động của Làng, nhất là trong các đợt cao điểm như ngày lễ, tết… Phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương tuyên truyền, giải thích vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó hàng năm cơ quan giúp bà con trong làng về các loại giống cây trồng nhằm góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân trong làng nói riêng và xã Lơ ku nói chung.

Có thể nói, công tác kết nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, tinh thần đoàn kết gắn bó với đồng bào các dân tộc cho cán bộ công chức ở các cơ quan, đơn vị. Qua đó tạo được mối quan hệ gần gũi, mật thiết giữa cơ quan với chính quyền cơ sở và giữa cán bộ công chức với nhân dân làng kết nghĩa. Đặc biệt, công tác kết nghĩa là một hình thức mới để nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh vạch trần luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động, phá hoại sự nghiệp đổi mới, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch. Từ đó, làm cho đồng bào nhận thức rõ hơn, thấy được sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy truyền thống tương thân tương ái, góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự xã hội, củng cố khối đại đoàn kêt toàn dân tộc.

HThai