Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai chỉ đạo triển khai Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

31/05/2012 08:00 AM

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được Bộ Chính trị đồng ý cho chủ trương thực hiện tại Thông báo số 264-TB/TW ngày 31/7/2009. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, đã đạt được nhiệu thành tựu quan trọng.

Để tiếp tục thực hiện cuộc vận động, ngày 27/4/2012, Thủ tường Chính phủ đã ban hành văn bản số 572/TTg-KTTH về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã ban hành Kế hoạch số 1886/KH-BHXH ngày 21/5/2012 về triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong toàn hệ thống.

Triển khai chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 772/BHXH-TCHC ngày 30/5/2012 yêu cầu Trưởng các phòng trực thuộc, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện những nội dung sau đây:

1. Tuyên truyền, vận động trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động (gọi chung là CBVC) nêu cao tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, nhận thức đúng về khả năng sản xuất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của Việt Nam để tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mà Thủ tướng Chính phủ và BHXH Việt Nam đã phát động.
2. Khi có nhu cầu và tổ chức mua sắm hàng hóa phục vụ cho cơ quan, đơn vị, cá nhân thì phải ưu tiên mua hàng Việt Nam, coi đây là hành động thể hiện lòng yêu nước, chung sức, chung lòng cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện các giải pháp giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.
3. Giao phòng Kế hoạch Tài chính chịu trách nhiệm chủ trì việc hướng dẫn, giám sát quá trình mua sắm tài sản, hàng hóa của các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, đảm bảo ưu tiên mua và sử dụng hàng hóa Việt Nam sản xuất, báo cáo Giám đốc BHXH tỉnh phê duyệt.
4. Trưởng các phòng trực thuộc BHXH tỉnh, Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo CBVC thuộc đơn vị tích cực, chủ động tham gia các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, nhằm quảng bá các sản phẩm trong nước sản xuất, đồng thời vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia thực hiện.

Định kỳ 6 tháng, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động (cùng với báo cáo chung về tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị) về BHXH tỉnh, để tổng hợp báo cáo BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Gia Lai.

Đây là một cuộc vận động lớn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào sự ổn định và phát triển của tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Mong rằng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống hưởng ứng tích cực để cuộc vận động đạt được kết quả cao nhất./.

Đức Lộc