BHXH huyện Chưprông triển khai thu BHYT hộ cận nghèo

30/05/2012 02:25 PM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Gia Lai, trong tháng 5/2012 BHXH huyện Chưprông đã triển khai thu BHYT đối tượng thuộc hộ cận nghèo đến 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Gia Lai, trong tháng 5/2012 BHXH huyện Chưprông đã triển khai thu BHYT đối tượng thuộc hộ cận nghèo đến 20 xã , thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi UBND huyện ban hành văn bản số 315/UBND-VX ngày 11/5/2012 chỉ đạo cho UBND các xã, thị trấn triển khai thu BHYT đối tượng người cận nghèo theo mức hỗ trợ mới, BHXH huyện đã thông báo cho UBND các xã, thị trấn về quyền lợi người tham gia BHYT thuộc đối tượng thuộc hộ cận nghèo, việc lập danh sách người cận nghèo và thời gian, địa điểm, phương thức thu nộp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người cận nghèo tham gia BHYT.

Bên cạnh đó BHXH huyện cũng đã mở hội nghị Đại lý thu BHYT tự nguyện quán triệt mục đích, yêu cầu và nội dung tuyên truyền vận động đến tận các gia đình hộ cận nghèo, hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện thu tiền và cấp thẻ đến tận nhà các đối tượng cận nghèo.

Đồng thời thông qua Đài phát thanh, truyền hình huyện và Đài truyền thanh các xã tuyên truyền nội dung thu BHYT đối tượng cận nghèo.

Kết quả cuối tháng 5/2012 đã có gần 30 người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT.

Duy Sáng