Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê làm việc với Bảo hiểm xã hội huyện Chư Sê về việc cấp phát và sử dụng thẻ BHYT

28/05/2012 09:02 AM

Thực hiện Kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2012 trình kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, sáng ngày 24/5/2012 Ban kinh tế - xã hội huyện Chư Sê có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội Chư Sê. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, ông Nguyễn Tích Việt - Giám đốc BHXH huyện Chư Sê báo cáo tình hình cấp phát thẻ Bảo thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện từ năm 2011 đến nay

Thực hiện Kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2012 trình kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, vừa qua, Ban kinh tế - xã hội huyện Chư Sê có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội Chư Sê. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, ông Nguyễn Tích Việt - Giám đốc BHXH huyện Chư Sê báo cáo tình hình cấp phát thẻ Bảo thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện từ năm 2011 đến nay. Kết quả cụ thể như sau:

Tính đến ngày 30/3/2012 Bảo hiểm xã hội huyện đã tiếp nhận danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị, đồng thời kiểm tra lại danh sách đối tượng và thực hiện in cấp thẻ BHYT theo quy trình và phân cấp của BHXH tỉnh; chuyển giao thẻ BHYT cho các cơ quan, đơn vị quản lý đối tượng với tổng số là 140.740 thẻ.

+ Năm 2011 cấp được 72.583 thẻ, trong đó: Người nghèo 1.274 thẻ, DTTS vùng 2+3: 41.125, trẻ em dưới 6 tuổi: 14.888 thẻ, Học sinh: 6.621 thẻ, BHYT - Tự nguyện: 1.509 thẻ và các đối tượng khác. 7.166 thẻ.

+ Năm 2012 cấp được 69.157 thẻ, trong đó: Người nghèo 2.726 thẻ, DTTS vùng 2+3: 39.826, trẻ em dưới 6 tuổi: 15.183 thẻ, Học sinh: 5.534 thẻ, BHYT - Tự nguyện: 476 thẻ và các đối tượng khác. 5.581 thẻ.

Đơn vị đã chuyển giao cho các đơn vị sử dụng lao động và Phòng lao động huyện quản lý các đại lý, các đơn vị đầu mối theo các nhóm đối tượng trước ngày thẻ có giá trị sử dụng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh.

Tại buổi làm việc lãnh đạo BHXH huyện Chư Sê cũng đã nêu lên những khó khăn vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị đề nghị UBND các xã, thị trấn cần quan tâm đến việc phân công cán bộ trong việc lập danh sách các nhóm đối tượng đề nghị cấp thẻ BHYT và việc nhận thẻ BHYT phải cấp phát tận tay cho đối tượng theo đúng quy định. Đồng thời đề nghị với HĐND huyện đưa vào nghị quyết kỳ họp sắp tới về lộ trình thực hiện BHYT toàn dân năm 2014 trên địa bàn huyện, trọng tâm vào các nhóm đối tượng hộ cận nghèo và nhóm đối khác (hiện nay mới đạt 64 % tỷ lệ dân số trên toàn huyện)

Thay mặt đoàn ông Mai Văn Thiên, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện ghi nhận những báo cáo và những ý kiến đề xuất của đơn vị, đồng thời ông đề nghị đơn vị cần phát huy công tác đã đạt được trong thời gian qua và triển khai thời gian tới sớm thực hiện lộ trình BHYT toàn dân năm 2014 trên địa bàn huyện.

Hồng Cẩm