BHXH thị xã Ayun Pa với công tác giám định BHYT quý I/2012

15/05/2012 08:55 AM

BHYT, BHXH là chính sách lớn của Đảng, là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, giúp cho người dân giảm gánh nặng tuổi già, khi ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp, đảm bảo sức khoẻ và đời sống nhân dân. Với phương châm “Để mọi người dân đều có thẻ BHYT, mọi người lao động đều có sổ BHXH”, BHXH thị xã Ayun Pa tăng cường các biện pháp để phát triển nhanh đối tượng tham gia; giải quyết đầy đủ quyền lợi cho người thụ hưởng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận hồ sơ để giải quyết chế độ, quyền lợi cho người thụ hưởng được tốt hơn.

Quí I năm 2012, toàn thị xã có 22.601 người tham gia BHYT, trong quí I/2012 BHXH thị xã Ayunpa đã giám định và thanh toán KCB cho hai cơ sở KCB 6.390 lượt người với số tiền hơn 1,06 tỉ đồng và tạm ứng trước tiền KCB quí II/2012 BVĐK khu vực Ayunpa là 500 triệu đồng; Trung tâm y tế Ayunpa là 291 triệu đồng.

Giải pháp cụ thể của BHXH Ayun Pa là đẩy mạnh công tác truyền thông đến các nhóm đối tượng học sinh- sinh viên, người lao động trong các doanh nghiệp, nhóm cán bộ không chuyên trách cấp xã, niêm yết danh sách nhóm đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình nông dân có mức sống trung bình tại UBND các xã phường… Truyền thông hướng vào tuyên truyền các chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ mức đóng và trách nhiệm đóng BHYT, và mở rộng thêm hệ thống đại lý bán thẻ BHYT ở những nơi mà người dân dễ dàng tiếp cận.

Bên cạnh đó BHXH thị xã Ayun Pa tham mưu, đề xuất với Thị ủy, UBND thị xã có văn bản chỉ đạo tăng cường vai trò của UBND cấp cơ sở. UBND các xã phường nên đưa việc thực hiện BHYT là một trong những chỉ tiêu thi đua của cả hệ thống chính trị cơ sở, vì nơi đây là kênh tuyên truyền gần gũi đến từng người dân qua đó người dân dễ dàng hiểu những lợi ích mà việc tham gia BHYT mang lại.

VH