Đak Đoa: Năm học 2023-2024 có 99,5% học sinh tham gia BHYT

16/09/2024 10:14 AM

BHXH huyện Đak Đoa vừa qua phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN của cán bộ viên chức, giáo viên và BHYT học sinh năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện. Tham dự, Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Văn Tiền, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nhữ Văn Hưng cùng Hiệu trưởng các trường học đóng chân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2023-2024, được sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đặc biệt sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHYT học sinh, nhờ đó huyện Đak Đoa có 26.834/26.979 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 99,5% học sinh toàn huyện tham gia BHYT; có 34/56 trường có tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT. Tổng số tiền trích chuyển chi chăm sóc sức khỏe ban đầu trên 1,108 tỷ đồng. Đảm bảo việc giải quyết các chế độ chính sách cho giáo viên, nhân viên hợp đồng của nhà trường kịp thời, đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đạo tạo Nhữ Văn Hưng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trường học trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Phát huy kết quả đạt được năm học vừa qua, bước vào năm học 2024- 2025, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các trường học tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH, các phòng, ban liên quan đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết của phụ huynh, học sinh trong việc tham gia BHYT, đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT tại nhà trường. Quan tâm kiện toàn mạng lưới y tế trường học để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các em ngay tại cơ sở giáo dục.

Tại Hội nghị, có 01 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; 5 tập thể và 05 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT học sinh, học viên năm học 2023-2024.

Trường TH số 01 thị trấn Đak Đoa vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024

Phương Thu