Sở Giáo dục và Đào tạo: Triển khai BHYT HSSV năm học 2024-2025

06/09/2024 08:28 AM

Theo số liệu thống kê, năm học 2023 - 2024 toàn tỉnh Gia Lai còn khoảng 3% học sinh, sinh viên (HSSV) chưa tham gia BHYT, để hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn 2361/SGDĐT-GDTrHCTTX ngày 26/8/2024 về việc thực hiện BHYT HSSV năm học 2024 - 2025, đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung sau:

Trường TH Võ Thị Sáu, thành phố Pleiku khai giảng năm học 2024-2025

Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền cho HSSV và phụ huynh học sinh (PHHS) về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND ngày 10/7/2024 của HĐND tỉnh, quy định HSSV thuộc diện tham gia BHYT bắt buộc giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm khi tham gia BHYT. Tích cực truyền thông qua các buổi họp PHHS, các buổi tọa đàm, sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa, trang fanpage,… của nhà trường về ý nghĩa, giá trị nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHYT nói chung và chính sách BHYT HSSV nói riêng.

Thứ hai, vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng thẻ BHYT cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Vận động để mỗi HSSV là một tuyên truyền viên về BHYT; biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, thực hiện chính sách BHYT HSSV.

Thứ ba, thông báo mức đóng, phương thức đóng, đối tượng tham gia và thời hạn sử dụng thẻ BHYT đến HSSV và PHHS biết để lựa chọn phương thức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Thứ tư, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đảm bảo 100% HSSV tham gia BHYT, đưa chỉ tiêu thực hiện BHYT HSSV vào tiêu chí bình xét, công nhận các danh hiệu thi đua, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân liên quan.

Với sự quyết tâm và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục, hy vọng rằng năm học 2024-2025 sẽ hoàn thành chỉ tiêu 100% HSSV tham gia BHYT, qua đó đảm bảo tốt nhất quyền lợi được chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh.

K. An