Chư Pưh: Trao tặng gần 800 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số

08/08/2024 04:08 PM

Mới đây, từ nguồn kinh phí huy động của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai, BHXH huyện Chư Pưh đã phối hợp trao tặng thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pưh.

Giám đốc BHXH huyện Chư Pưh Nguyễn Hữu Hưng trao thẻ cho người dân

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã huy động hỗ trợ tổng kinh phí gần 50 triệu đồng để mua 791 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 03 thôn, bao gồm: Thôn Tông Will (thị trấn Nhơn Hòa), Thôn Kênh Hmek (xã Ia Le), thôn Ia Sâm (xã Ia Rong). Qua đó giúp bà con Nhân dân trên địa bàn có cơ hội được tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần đẩy nhanh lộ trình mở rộng diện bao phủ BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

BHXH Chư Pưh